Trắc Nghiệm Công Dân 12 Bài 1

Trắc nghiệm GDCD 12 bài bác 1 (có đáp án): điều khoản đời sống (phần 7)

Câu 66.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm công dân 12 bài 1

điều khoản ở bất kì xã hội nào thì cũng đều mang

A. Tính ách thống trị và tính kế hoạch sử.

B. Bản chất kẻ thống trị và thực chất thời đại.

C. Bạn dạng chất kẻ thống trị và thực chất xã hội.

D. Bản chất của thống trị chiếm đồng đội trong xã hội.

Hiển thị đáp án

Câu 67. những quy phi pháp luật bởi nhà nước phát hành phù phù hợp với ý chí của kẻ thống trị cầm quyền mà lại nhà nước kia là thay mặt đại diện thể hiện điều gì ?

A. Bản chất xã hội của pháp luật

B. Bạn dạng chất giai cấp của pháp luật

C. Tính yêu cầu chung của pháp luật.

D. Tính quy phạm thịnh hành của pháp luật.

Hiển thị đáp án

Câu 68. quy định do Nhà nước ta xây dựng và ban hành thể hiện tại ý chí, nhu cầu, công dụng của ;

A. Đa số nhân dân.

B. Tất cả mọi người.

C. Đảng cộng sản.

D. Kẻ thống trị công nhân.

Hiển thị đáp án

Câu 69. bên cạnh bản chất giai cấp, luật pháp còn với ban chất

A. Dân tộc bản địa

B. Làng mạc hội

C. Thời đại

D. Nhân loại

Hiển thị đáp án

Câu 70. những quy phạm pháp luật bắt mối cung cấp từ

A. ích lợi của giai cấp cầm quyền

B. Nhu cầu, ý chí ở trong phòng nước.

C. Thực tế đời sống xã hội.

D. Yêu cầu phát triển kinh tế đất nước.

Hiển thị đáp án

Câu 71. Nhân định nào tiếp sau đây nói lên quan hệ giữa lao lý và đạo đức?

A. điều khoản là đạo đức tối đa, đạo đức là quy định tối thiểu.

B. Đạo đức là điều khoản tối đa, điều khoản là đạo đức tối thiểu.

C. Quy định được thực hiện bằng chống chế, đạo đức được tiến hành tự giác.

D. Pháp luật và đạo đức nghề nghiệp tồn tại tuy vậy song, đều phải sở hữu vai trò quan trọng.

Hiển thị đáp án

Câu 72. luật pháp là một phương tiện đặc thù để triển khai và bảo vệ

A. Làng hội

B. Các giá trị đạo đức

C. Đất nước

D. Những công dân.

Hiển thị đáp án

Câu 73. Giữa đạo đức và luật pháp có điểm chung là đều

A. Gíup bên nước quản ngại lí làng mạc hội hiệu quả

B. Thể hiện, đảm bảo an toàn các quý hiếm nhân văn và vì nhỏ người.

C. Cần được được giáo dục, phổ biến cho đều người.

D. ảnh hưởng tác động làm biến hóa hành vi của con người.

Hiển thị đáp án

Câu 74. Điều 185 Bộ hiện tượng Hình sự năm năm ngoái quy định "Tội ngược đãi hoặc quấy rầy và hành hạ ông bà, phụ vương mẹ, vợ chồng, nhỏ cháu hoặc người dân có công nuôi chăm sóc mình" là hình tượng của mối quan hệ giữa luật pháp và

A. Văn hóa truyền thống

B. Dân tộc

C. Đạo đức

D. Truyền thống

Hiển thị đáp án

Câu 75. Khoản 1 Điều 319 Bộ vẻ ngoài Hình sự năm 2015 quy định "Người nào đào phá mồ mả, chiếm phần đoạt những đồ vật để sống trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, tế bào mả, hài cốt, thì bị phạt tôn tạo không giam cầm đến 02 năm hoặc phạt tù túng từ 03 tháng cho 02 năm" là thể hiện cho dục tình giữa quy định và

A. Phong tục

B. Văn hóa

C.Tập quán

D. Đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 76. công ty quá nghèo, mẹ hiện giờ đang bị bệnh nặng, A đã đưa trộm tiền bạc một nhà cùng xóm để mang mẹ đi chữa bệnh. Trong trường thích hợp này, hành động của A

A. Vừa vi bất hợp pháp luật vừa vi phạm luật đạo đức

B. Chỉ vi phi pháp luật, không vi phạm luật đạo đức.

C. Là vi bất hợp pháp luật nhưng rất có thể tha thứ.

D. Cho thấy thêm pháp chế độ và đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 77. tất cả các công ty nước hầu hết quản lí xóm hội đa số bằng

A. Giáo dục

B. Công an, quân đội.

C. Pháp luật.

D. Chính sách và mệnh lệnh.

Hiển thị đáp án

Câu 78. công ty nước nhờ vào đâu để vừa pháp huy được quyền lực tối cao của mình, vừa kiểm tra, kiểm soát và điều hành được các hoạt động của mọi cá nhân, tổ chức triển khai , cơ quan

A. Giáo dục, thuyết phục.

B. Pháp luật.

C. Công ty trương, chủ yếu sách.

D. Cơ sở thi pháp luật.

Hiển thị đáp án

Câu 79. Đối với bên nước, phương thức quản lí dân nhà và hiệu quả nhất là quản lí lí bằng.

A. Động viên, thuyết phục

B. Pháp luật

C. Tuyên truyền, giáo dục

D. Đạo đức.

Hiển thị đáp án

Câu 80. Quyền và công dụng hợp tác của công dân luôn luôn được luật pháp quy định và

A. Ghi nhân

B. Bảo vệ

C. Xác định

D. Tôn trọng

Hiển thị đáp án

Câu 81. Để đảm bảo an toàn các quyền và ích lợi hợp pháp của mình một cách công dụng nhất, công dân cần:

A. Luôn luôn luôn cảnh rác

B. Có rất nhiều tiền

C. Luôn luôn luôn thận trọng.

D. Dựa vào quy định

Hiển thị đáp án

Câu 82. H đã đưa ra quyết định chia tay cùng với M sau một thời hạn yêu nhau. Tiếp nối M đã tiếp tục dùng hình hình ảnh , video clip quay cảnh sắc hệ giữa trung tâm của 2 con người khi con đang yêu đương để tống tiền H và rình rập đe dọa nếu H không đáp ứng yêu ước sẽ phân phát tán các hình ảnh, video clip lên mạng buôn bản hội. Vào trường phù hợp này , H cần làm gì để bảo đảm quyền tiện ích hợp pháp của mình ?

A. Tĩnh mịch và kín đáo đáp ứng các yêu cầu của M.

Xem thêm: Hé Lộ Nguyên Nhân Nhóm Nữ Sinh Đánh Hội Đồng, Xé Áo Dài Của Bạn Ngay Trong Lớp Học

B. Kiên quyết không thỏa mãn nhu cầu yêu mong của M.

C. Giao dịch chuyển tiền theo yêu mong của M với điều kiện M phải xóa sổ các hình ảnh, video liên quan cho mình.

D. Kín báo công an giải quyết.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 83. phòng ban nhà nước gồm thẩm quyền phải địa thế căn cứ vào đâu để buộc những chủ thể vi phạm pháp luật phải chịu trách nhiệm pháp lí về hành vi của chính mình ?

A.Quyền lực của chính mình

B. Pháp luật

C. Chế độ của mình.

D. Hành vi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 84. Uỷ ban dân chúng B đã phát hành quyết định cưỡng chế buộc công ty A đề nghị tháo dỡ công trình xây dựng xây dựng sai so với xây dựng đã được phê duyệt trên giấy phép xây dựng. Vào trường hòa hợp này, lao lý đã thể hiện vai trò nào dưới đây?

A. Phương tiện để đơn vị nước quản ngại lí làng hội.

B. Phương tiện để công dân tiến hành quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

C. Phương tiện để công dân bảo đảm quyền, tiện ích hợp pháp của mình.

D. Phương tiện đi lại để bên nước bảo đảm an toàn quyền, tiện ích hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 85. Uỷ ban dân chúng phường X sẽ lập viên bạn dạng xử phạt phạm luật hành bao gồm và đình chỉ thi công so với công trình đang thi công mà không tồn tại giấy phép tạo ra của ông T. Trong trường đúng theo này,pháp dụng cụ đã miêu tả vai trò nào tiếp sau đây ?

A. Phương tiện để đơn vị nước quản ngại lí thôn hội.

B. Phương tiện đi lại để công dân tiến hành quyền, tác dụng hợp pháp của mình.

C. Phương tiện đi lại để công dân bảo đảm quyền, tiện ích hợp pháp của mình.

D. Phương tiện để công ty nước bảo vệ quyền, tiện ích hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 86. sau khi ủy ban dân chúng huyện A ra đưa ra quyết định trái quy định về việc thu hồi 300 m2 đất trong phòng bà T giao cho công ty Đ. Bà T đã nộp 1-1 khởi khiếu nại lên tòa án nhân dân huyện A đòi Uỷ ban quần chúng huyện A buộc phải hủy vứt quyết định thu hồi đất trái lao lý nêu trên. Trong trường phù hợp này, bà T sẽ dựa vào quy định để

A. Ngăn ngừa hành vi trái pháp luật

B. Tiến hành quyền cáo giác của mình

C. ảnh hưởng vai trò quản lí trong phòng nước.

D. Bảo đảm quyền, công dụng hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 87. Ông B mang lại ông H thuê nhà đặt ở và khiếp doanh. Sau khi hoàn thành hợp đồng, ông B đã các lần đòi nhà nhưng mà ông H không chịu đựng trả lại nhà cho ông B. Vào trường vừa lòng này , ông B nên phải làm những gì ?

A.Mời công an mang lại giải quyết

B. Kêu bạn đến xua đuổi ông H ra khỏi nhà đất của mình

C. Thảo luận với ông H nhằm gia hạn hợp đồng thêu nhà.

D. Làm đối chọi khởi kiện ôn H lên tandtc nhân dân huyện để đòi lại nahf.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 88. Bà M mang lại ông D cạnh bên vay 200 triệu đồng, ông D đang viết giấy vay tiền cùng ghi rõ thời hạn trả. Đến thời hạn trả tiền , bà M đã nhiều lần mang lại đòi mà lại ông D không chịu đựng trả tiền đến bà M. Vào trường vừa lòng này, bà M bắt buộc phải làm cái gi ?

A. Dựa vào công an giải quyết

B. Dựa vào Uỷ ban dân chúng phường giải quyết.

C. Thuê người chuyên đòi nợ thuê đến tìm ông D đòi nợ góp mình

D. Làm đơn khởi kiện ông D lên tòa án nhân dân quận để đòi lại tiền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 89. A cùng B yêu nhau và mong kết hôn với nhau tuy thế bị gia đình 2 mặt phản so với lí vị là giữa hai người dân có quan hệ họ hàng. A cùng B vẫn đưa ra quyết định kết hôn với nhau với lí vày quan hệ bọn họ hàng thân hai bạn đã ngoài phạm vi năm đời, cho nên việc kết hôn thân họ không vi phạm luật quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Trong trường hợp này, quy định là phương tiện để A với B

A. Thuyết phục nhị bên mái ấm gia đình chấp nhận

B. Bảo vệ quyền, tiện ích hợp pháp của mình.

C. Bác bỏ lí do không cho của phía 2 bên gia đình.

D.Thách thức sự không cho của phía 2 bên gia đình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 90. tòa án nhân dân tp H mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phát bị cáo V 5 năm tội nhân giam về tội “Lợi dụng những quyền tự do dân nhà xâm phạm ích lợi của nhà nước, quyền, ích lợi hợp pháp của tổ chức, công dân” theo phép tắc tại Điều 258 , khoản 2 – Bộ vẻ ngoài hình sự. Vào trường thích hợp này điều khoản đã diễn tả vai trò là phương tiện đi lại để đơn vị nước

A. Quản lí lí buôn bản hội’

B. Trừng phạt tín đồ phạm tội

C. Quản ngại lí công dân

D.Thể hiện tại quyền lực

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 91. tandtc nhân dân tỉnh giấc A mở phiên tòa xét xử xét xử cùng tuyên vạc bị cáo Nguyễn Văn C 14 năm tù đọng về những tội “ cướp tài sản” cùng “cố ý gây thương tích”. Trong trường đúng theo này , lao lý đã diễn tả vai trò là phương tiện để công ty nước.

A. Quản ngại lí làng mạc hội

B.trừng phạt người phạm tội

C. Cai quản lí công dân

D. Biểu đạt quyền lực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 92. Pháp luật có đặc điểm là

A. Vì sự phát triển của xã hội.

B. Bắt nguồn từ thực tiễn đời sống xã hội.

C. Pháp luật có tính quy phạm phổ biến.

D. Sở hữu bản chất giai cấp và bản chất xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 93. Bản chất xã hội của pháp luật thể hiện ở pháp luật

A. được ban hành vì sự phát triển của xã hội.

B. Phản ánh những nhu cầu, lợi ích của các tầng lớp trong xã hội.

C. Bảo vệ quyền tự do, dân chủ rộng rãi cho nhân dân lao động.

D. Bắt nguồn từ xã hội, bởi vì các thành viên của xã hội thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 94. Những chuẩn mực đạo đức thế nào được bên nước đưa vào các quy định của pháp luật?

A. Tất cả tính phổ biến, quyền lực tối cao chung.

B. Cân xứng với sự trở nên tân tiến và văn minh xã hội.

C. Phản ánh phong tục tập tiệm của từng vùng miền.

D. Có tính phổ biến, tương xứng với sự phát triển và tân tiến xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 95. người dân có hành vi trộm cắp phải phụ trách pháp lý hay trọng trách đạo đức?

A. Trách nhiệm pháp lý.

B. Không phải chịu trọng trách nào cả.

C. Cả trách nhiệm pháp lý và nhiệm vụ đạo đức.

B. Chỉ phụ trách đạo đức nếu trộm cắp gia tài có quý giá nhỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3